Thời gian lý tưởng để chưng các loại tổ yến khác nhau

Thời gian lý tưởng để chưng các loại tổ yến khác nhau


Trang chủ >> Tin Tức >> Thời gian lý tưởng để chưng các loại tổ yến khác nhau

Ngày đăng: 21-04-2016 /

Tổ yến sào có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, đặc biệt món ăn phổ biến nhất và mang lại lợi ích nhất đó là yến chưng đường phèn. Yến chưng đường phèn luôn là món quà vô giá mà bạn dành cho gia đình đầy yêu thương của mình.

1.Thời gian để làm món yến chưng đường phèn của các loại yến

Mỗi loại yến có thời gian ngâm nở cũng như thời gian yến chưng đường phèn khác nhau, chính vì thế với bài viết này hi vọng Golden Nest sẽ giúp các bà nội trợ có được những kinh nghiệm quý báu làm món yến chưng đường phèn dành cho ông xã và những đứa con yêu thương của mình nhé.

Tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn

Đối với loại yến sào thô: Tổ yến thô được thu hoạch tại các nhà yến mà các hộ nuôi yến thì bạn nên ngâm tổ yến sào thô này ngập nước trong thời gian khoảng từ 60 phút tới 150 phút để cho yến sào nở to, nhặt sạch lông và tạp chất được dễ dàng hơn. Sau khi sơ chế sạch sẽ bạn chưng yến cách thủy, thời gian yến chưng đường phèn là từ 15 tới 20 phút để từng sợi yến sào có độ dẻo, giòn và mềm nhất.

Tổ yến sào được khai thác từ các hang động, các đảo yến thì thời gian ngâm nước sẽ kéo dài lâu hơn từ 2 tới 3 giờ đồng hồ, vì yến sào ở tự nhiên sẽ lẫn nhiều tạp chất hơn, chịu tác động ngoài tự nhiên nhiều hơn yến nhà, vì thế thời gian ngâm tổ yến lâu để có thể làm sạch tối đa mọi tạp chất và lông chim, khi làm món yến chưng đường phèn thời gian chưng yến là từ 30 tới 40 phút để yến có thể chín và mềm ngon nhất.

Đối với yến sào đã làm sạch: Yến sào nuôi đã qua tinh chế thì thời gian ngâm khoảng 15 phút, sau đó thực hiện chế biến yến chưng đường phèn trong khoảng 15 tới 20 phút. Còn tổ yến sào lấy ở đảo đã qua sơ chế thời gian ngâm nước cho sợi yến nở ra khoảng 15 phút, làm yến chưng đường phèn với thời gian chưng khoảng 30 tới 40 phút để được món yến chưng đường phèn ngon nhất.

2.Lưu ý khi làm món yến chưng đường phèn.

Lưu ý: khi bạn ngâm yến không nên ngâm quá lâu sẽ làm các chất chứa trong yến bị lãng phí, hơn nữa yến ngâm quá lâu sẽ làm cho sợi yến kém ngon khi chưng yến sẽ làm cho món yến không còn nguyên chất, sợi yến không dẻo, giòn và ngon.

Thời gian chưng yến rất quan trọng bạn không nên chưng yến quá lâu vì sẽ làm cho sợi yến mềm nhão, mất đi dưỡng chất, mất vùi vị đặc chưng của món yến chưng đường phèn.

cach che bien to yen sao chung duong phen nhieu dinh duong

Yến chưng đường phèn nhiều dinh dưỡng

Bạn hết sức lưu ý nếu trong gia đình bạn có người có tiền sử mắc bệnh về huyết áp hoặc phụ nữ có thai thì muốn sử dụng yến chưng đường phèn nên cần tham khảo và có sự tư vấn của các y bác sỹ.

Món ăn bổ dưỡng yến chưng đường phèn thật sự vô cùng dễ làm, đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không quá giỏi việc nội trợ và khéo léo hay không có thời gian để chế biến các món ăn từ tổ yến sào thì bạn nên lựa chọn sản phẩm yến chưng đường phèn, nước yến của Golden Nest. Với sản phẩm nước yến, yến lọ, yến chưng đường phèn của Golden Nest luôn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ, thương hiệu Golden Nest tự hào là thương hiệu bán sản phẩm nước yến, yến lọ, yến chưng đường phèn chạy nhất Việt Nam cũng như tại Mỹ. Với sự đầu tư chú trọng trong các quy trình chế biến, nghiên cứu tìm tòi sáng tạo đưa ra thị trường những sản phẩm có ích phục vụ sức khỏe con người luôn là nhiệm vụ cao cả của Golden Nest.

Hãy liên hệ với Golden Nest để có sản phẩm yến lọ, yến chưng đường phèn và nước yến Mỹ chất lượng, nguyên chất 100% từ tổ yến tự nhiên.

Nhập khẩu và Phân phối : Công Ty TNHH Thương mại – Dịch vụ LB

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Central Garden, 328 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP.HCM

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: