Mách bạn 5 cách phân biệt yến sào thật giả

Mách bạn 5 cách phân biệt yến sào thật giả


Trang chủ >> Tin Tức >> Mách bạn 5 cách phân biệt yến sào thật giả

Ngày đăng: 16-03-2016 /

Yến sào là một sản phẩm dinh dưỡng rất tốt có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp cho phụ nữ hiệu quả. Chính bởi những tác dụng của Yến như vậy mà nhiều kẻ xấu đã lợi dụng vào và đã làm giả yến sào để bán ra thị trường với những mức giá cắt cổ người tiêu dùng mà người tiêu dùng đã không hay biết đã mua phải hàng giả. Bài viết dưới đây của Godennest.vn sẽ mách cho bạn 5 cách để bạn có thể phân biệt tổ yến thật giả một cách dễ dàng.

 

Yen sao that gia

Cách 1: Lấy một ít tổ yến ngâm vào nước, nếu là tổ yến giả thì nó sẽ nở ngay sau khoảng từ 2-3 phút, sau đó bạn lấy tay bóp vào tổ yến đó thấy bị nhão ra đó là yến sào giả. Còn là Yến sào thật khi bạn ngâm và đun vào nước sôi trong khoảng từ 10-20 phút sẽ không bị tan và nhão mà chỉ thành những sợi yến sào nguyên vẹn. Nếu yến không bị nhão ra thì có thể tổ yến đó đã bị làm giả tinh vi, nên phải thử tiếp sau khi đun sôi lên. Nếu khi đun sôi lên mà có mùi Natri cacbonat, khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm sẽ có mùi hôi thiu và có màu vàng. Hoặc khi đang đun sôi bạn có thể cho thuốc Luigon để xác định tinh bột, nếu nồi nước chuyển sang màu xanh thì đó là tổ yến giả, còn tổ yến thật sẽ không có màu gì cả.

Cách 2:

Đối với yến sào giả sẽ có mùi tanh của cá, mực khi để thô, còn khi đun sôi lên sẽ không có mùi tanh. Còn đối với yến sào thật , khi để thô thì sẽ không có mùi nhưng khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng.

Cách 3:  Cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu nó chuyển sang màu xanh thì đó là yến giả. Với yến huyết (yến sào có màu đỏ, hồng) khi cho vào cốc nước trà, nếu yến giả thì sẽ bị đen sẫm lại, nếu yến nhuộm phẩm màu thì sẽ bị mất màu và tan trong nước. Còn với yến thật thì giữ nguyên màu không thay đổi màu sắc.

Yen sao that gia dung dich iot

Yến sào thật khi cho vào dung dịch iot

Cách 4: Cách này sử dụng khi chưng yến

Thông thường khi chưng yến, chúng ta sẽ để tổ yến đã làm sạch lông và cho thêm 1 lát gừng vào chưng đến khi có bọt sôi lên, sau đó chưng xong mới cho đường phèn vào dùng. Nhưng các cơ sở lừa đảo khách hàng bằng cách phủ bột hoặc yến sào non nên khuyên khách hàng cho đường phèn vào luôn từ lúc mới bắt đầu chưng để khi chưng sẽ không bị tan hoặc nở ít, như vậy ta sẽ không phát hiện được ra đâu là yến thật hay giả.

Lưu ý: khi chưng tổ yến là cho đường phèn vào sau khi đã đun tổ yến có bọt sôi lên.

Cách 5:

Đối với tổ yến nhái bị phủ một lớp tăng trọng thì khi ngâm sợi yến nở ra, nhưng khi chạm vào thì thấy giòn. Đối với tổ yến nguyên chất mặc dù ở trạng thái khô, hơi giòn và dễ vỡ nhưng khi ngâm nước sợi yến nở to ra, dai, chạm vào mềm nhưng không tan.

Yen sao that gia 2

Một số cách phân biệt yến thật giả thông thường

Những cách trên đây áp dụng cho tổ yến thô, các bạn nên lưu ý bởi tổ yến thô với tổ yến đã được làm sạch hoàn toàn khác nhau nhé. Hãy là một người tiêu dùng thông thái để không bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

GOLDEN NEST LÀ THƯƠNG HIỆU YẾN SỐ 1 TẠI MỸ

Thương hiệu Golden Nest có mặt tại Mỹ từ năm 1995, với hơn 20 năm bền bỉ theo đuổi sứ mệnh mang đến cho thị trường sản phẩm chất lượng từ yến nguyên chất. Công ty Golden Nest đạt tiêu chuẩn Đánh Giá Công Ty Mẫu Mực A+ (tiêu chuẩn cao nhất) (AAA Exemplary Company Rating) của Tổ chức BBB (Better Business Bureau). Sản phẩm yến Golden Nest có chất lượng vượt trội. 95% người đồng ý với nhận định“Golden Nest tốt hơn bất kì thương hiệu tổ yến nào khác trên thị trường”

Địa chỉ liên hệ:

CTY TNHH TM-DV LB

Tầng 6, Tòa nhà Central Garden, 328 Võ Văn Kiệt, Q.1, TP.HCM

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: