Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn

Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn


Trang chủ >> Tin Tức >> Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn

Ngày đăng: 21-03-2016 /

Tổ yến chưng đường phèn có nhiều tác dụng với sức khỏe con người như giúp bồi bổ sức khỏe cho người sử dụng nhất là với những người mới ốm dậy , người cao tuổi hoặc cho trẻ em bị suy sinh dưỡng. Ngoài ra tổ yến chưng đường phèn còn có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ, có công dụng rất tốt cho người bị ho thường xuyên. Chính vì thế mà nhiều người đã mua tổ yến về và tự chưng đường phèn, nhưng lại không biết cách chưng ra sao hoặc chưng sai cách làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến khi chưng đường phèn. Bài viết dưới đây Goldennest sẽ hướng dẫn các bạn làm tổ yến chưng đường phèn một cách đúng chuẩn để không bị mất chất dinh dưỡng của Yến.

Các bước làm tổ yến chưng đường phèn:


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu bao gồm:
- 5 gr tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế
- đường phèn liều lượng tùy vào độ ăn ngọt của bạn
- nước để nguội
- một chiếc chén hoặc bát nhỏ để chưng cách thủy
- một chiếc nồi nhỏ để vừa đủ chiếc chén.

Nguyên liệu tổ yến chưng đường phèn

Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn


Bước 2: Cho yến ngâm vào nước sạch 30 phút để cho Yến nở ra sau đó cho yến vào chén, đổ nước vào chén cho ngập yến trong chén và bắt đầu chưng.
Bước 3: Chưng trong khoảng 20 phút thì thấy nước bắt đầu sôi thì cho đường phèn vào, liều lượng đường phèn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà cho phù hợp.

Tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn sau khi đã chưng xong


Bước 4: Sau khi cho đường vào chưng thêm khoảng 20 phút nữa và kiểm tra độ mềm của yến rồi tắt bếp và cho thêm vài lát gừng vào để khử mùi. Nếu chưng yến cho người già hoặc trẻ em có thể trưng thêm một lát để yến mềm hơn, dễ ăn hơn.
Xem thêm:
>>> Tác dụng của yến với sức khỏe
>>> Giá Yến và các sản phẩm từ Yến

Những lưu ý khi làm tổ yến chưng đường phèn và sử dụng:

Không nên chưng yến quá lâu vì sẽ làm cho tổ yến mềm nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng của yến và những chất dinh dưỡng của yến.
Nếu trong gia đình có người bị cao huyết áp, phụ nữ có thai thì cần phải có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng tổ yến chưng đường phèn.

Quy trình chế biến tổ yến chưng đường phèn cũng không có nhiều phức tạp, nếu bạn đủ khéo léo thì sẽ việc này rất đơn giản với bạn, còn nếu cảm thấy khó khan hãy lựa chọn các sản phẩm tổ yến chưng đường phèn có sẵn của Goldennest của chúng tôi. Với quy trình sản xuất tuyệt đối an toàn, chuyên nghiệp mang lại cho bạn những sản phẩm tổ yến chưng đường phèn nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhất. Chúc các bạn thành công!


Goldennest – Chất lượng giữ trọn niềm tin

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: