Cách làm món tổ yến chưng đường phèn hạt sen tại nhà

Cách làm món tổ yến chưng đường phèn hạt sen tại nhà


Trang chủ >> Tin Tức >> Cách làm món tổ yến chưng đường phèn hạt sen tại nhà

Ngày đăng: 18-05-2016 /

Tổ yến chưng đường phèn hạt sen là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng của mọi nhà mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Hi vọng món ăn này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ mang tới các thành viên trong gia đình như một món quà đầy yêu thương.

 

Món ăn tổ yến chưng đường phèn và hạt sen ngoài tác dụng bổ dưỡng sức khỏe cho mọi lứa tuổi thì còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, dẻo dai, kích thích đường tiêu hóa, dễ ngủ, giúp bạn an thần, chữa bệnh đường hô hấp như ho, hoặc có tác dụng tốt trong việc điều trị thổ huyết và kiết lị. Đây là món được cho rằng tốt nhất trong các món ăn, hiếm có món ăn nào chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tốt như yến sào.

bird nest soup recipe

Yến chưng đường phèn hạt sen

1. Nguyên liệu làm tổ yến chưng đường phèn hạt sen

Để làm món ăn bổ dưỡng này chúng ta cần:

- Tổ yến sào.

- Đường phèn.

- Hạt sen khô hoặc tươi.

- Gừng.

- Nước sạch.

2. Cách làm yến chưng đường phèn và hạt sen

Bước 1:

Làm sạch tổ yến sào, ngâm nước cho tổ yến sào nở ra sau đó làm sạch các tạp chất và lông chim yến còn xót lại trong những tổ yến sào thô.

Bước 2:

- Nếu là hạt sen tươi thì bạn cần phải lột hết các vỏ cứng, vỏ lụa của hạt sen tươi bằng cách dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hạt sen, làm đến đâu thì bạn để hạt sen thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

- Nếu bạn định làm tổ yến chưng đường phèn với hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng khoảng từ 1h tới 2h cho nở và mềm thì bạn vớt hạt sen ra ngoài để ráo nước.

- Đường phèn bạn nên tán nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bạn cắt lát nhỏ tùy thích.

Bước 3:

- Chia yến sào đã làm sạch vào mỗi chén 2/3 muỗng yến đã chế biến, 10 hoặc 12 hạt sen.

- Hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết( hạt sen có thể nấu riêng rồi cho vào sau).

- Chưng yến theo cách bình thường hoặc sử dụng nồi chưng yến riêng biệt có bán trên thị trường.

Bước 4:

Thưởng thức chè yến chưng đường phèn hạt sen:

- Lấy món chè tổ yến chưng hạt sen ra chén( bát), có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

- Khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon.

- Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến chưng đường phèn hạt sen này thì mỗi tuần chúng ta ăn 03 lần,mỗi lần 1 chén là vừa. Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ khoảng 30p để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè tổ yến chưng hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: