Cách bảo quản tổ yến sào

Cách bảo quản tổ yến sào


Trang chủ >> Tin Tức >> Cách bảo quản tổ yến sào

Ngày đăng: 21-04-2016 /

Tổ yến là một thực phẩm quý, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Tác dụng yến vô cùng lớn đối với con người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản yến sào đúng cách để tổ yến sào không bị mất đi các dưỡng chất tốt cho bạn và gia đình bạn.

 

1.Các cách bảo quản tổ yến sào đã qua sơ chế

Tổ yến sào sau khi bạn mang đi sơ chế ngâm nước cho nở to sợi yến sau đó dùng nhíp làm sạch tạp chất và lông chim yến còn lẫn trong tổ yến để chế biến các món ăn ngon như: cháo tổ yến sào, yến chưng đường phèn, nước yến… Tuy nhiên, khi bạn sử dụng để chế biến các món ăn mà vẫn còn dư, còn thừa lượng yến sào đã qua chế biến thì bạn nên bảo quản ra sao để yến sào không bị hỏng, không mất đi những dưỡng chất vô cùng quý thì Golden Nest sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản nhé:

Cách 1: Nếu bạn lấy tổ yến để làm món yến chưng đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình hàng ngày mà không muốn chưng nhiều lần, bạn có thể chưng yến sào với lượng yến dùng cho cả tuần, phần yến chưng đường phèn xong mà chưa dùng tới thì bạn có thể bảo quản bằng cách để phần yến chưng đường phèn đó vào một chiếc hộp kín để vào ngăn mát tủ lạnh, cách bảo quản này có thể giúp gia đình bạn sử dụng yến chưng đường phèn trong khoảng 1 tuần.

yen sao

Bảo quản tổ yến

Nếu yến sào đã được ngâm vào nước cho nở và lấy hết lông chim, làm sạch các tạp chất rồi mà chưa dùng tới mà bạn chưa làm món yến chưng đường phèn, cháo tổ yến,… để bảo quản loại yến đã ngâm nước này bạn nên sấy khô tổ yến bằng quạt hoặc máy lạnh đến khi từng sợi yến đã khô ráo nước, sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Cách 2: Nếu bạn muốn bảo quản yến sào đã qua sơ chế sau khi nhặt lông, làm sạch tổ yến khoảng trong thời gian lâu khoảng 1 tới 2 năm thì bạn bảo quản bằng cách: lấy tổ yến sào đã qua sơ chế ngâm nước, làm sạch lông, các tạp chất trong tổ yến cho vào một cái ray rồi sấy khô bằng quạt hoặc bằng máy lạnh với khoảng thời gian 14 tiếng đồng hồ cho tổ yến thật sự khô, hoàn toàn khô ráo từng sợi tổ yến thì tiến hành cho tổ yến vào một chiếc hộp kín tránh nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi ẩm thấp.

Các bà nội trợ hết sức lưu ý và bảo quản tổ yến sào cẩn thận, nếu bảo quản tổ yến sào không đúng cách làm cho yến sào bị hư hỏng, chuyển sang màu đen, có mốc xuất hiện.

2.Sản phẩm nào tốt nhất chế biến từ tổ yến sào

Tác dụng của yến sào đối với con người vô cùng tốt, chúng ta không thể nào phủ nhận được tác dụng của yến. Tổ yến sào được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: yến chưng đường phèn, cháo tổ yến, yến hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, món ăn dễ hấp thụ nhất và giữ được nhiều dưỡng chất nhất là nước yến, yến chưng đường phèn. Món ăn này luôn được mọi người dân đất Việt cũng như nhiều người trên thế giới ưa thích và tin dùng. Đặc biệt nước yến, yến chưng đường phèn của Golden Nest luôn là nơi được người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng những sản phẩm nước yến Mỹ thơm ngon, yến chưng đường phèn nguyên chất.

Yến mỹ Goldenest

Golden Nest là cái nôi đi đầu trong công nghệ chế biến sản phẩm nước yến, yến chưng đường phèn đảm bảo 100% nguyên chất từ những tổ yến tự nhiên được qua kiểm định khắt khe của các cơ quan chức năng, luôn luôn chú trọng đầu tư nghiên cứu và tìm tòi sáng tạo đưa ra thị trường sản phẩm nước yến, yến chưng đường phèn chất lượng thượng hảo phục vụ người tiêu dùng. Hãy uống nước yến và ăn yến chưng đường phèn hàng ngày để có cuộc sống thêm ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Liên hệ với Golden Nest để có những sản phẩm nước yến, yến chưng đường phèn mang lại giá trị của cuộc sống cho gia đình bạn:

Nhập khẩu và Phân phối : Công Ty TNHH Thương mại – Dịch vụ LB

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Central Garden, 328 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP.HCM

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: