ĐỔI VỊ VỚI YẾN SÀO TIỀM ĐU ĐỦ: MÓN ĂN NGON, VỪA LẠ MIỆNG LẠI BỔ DƯỠNG

ĐỔI VỊ VỚI YẾN SÀO TIỀM ĐU ĐỦ: MÓN ĂN NGON, VỪA LẠ MIỆNG LẠI BỔ DƯỠNG


Trang chủ >> Tin Tức >> ĐỔI VỊ VỚI YẾN SÀO TIỀM ĐU ĐỦ: MÓN ĂN NGON, VỪA LẠ MIỆNG LẠI BỔ DƯỠNG

Ngày đăng: 15-06-2016 /

Đường phèn có vị thanh mát, hòa quyện vào vị ngọt của đu đủ, sợi yến sào dai giòn…tạo nên một món ăn bổ dưỡng và giải nhiệt  trong những ngày oi ả.

Đu đủ nổi trội với các công dụng như tốt cho  hệ tiêu hóa, giúp sáng mắt, chống viêm nhiễm và tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tim mạch và là một trong những trợ thủ đắc lực cho việc dưỡng da.

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ,…

dudu

 

Nguyên liệu:

Yến sào khô 10g

Đu đủ 1 trái

Đường phèn 20 gram

 

Cách chế biến:

-    Ngâm yến trong nước khoảng 4 tiếng, làm sạch.

-    Đu đủ bổ đôi, lấy ½ trái, bỏ hạt

-    Cho yến và đường phèn, 1 ít nước lọc vào trái đu đủ, cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút là dùng được

dudu2

 

Yến sào tiềm đu đủ dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TRÊN MẠNG XÃ HỘI: