Hỏi đáp

những câu hỏi thường gặp

1. Các chứng nhận FDA, HACCP, GMP, USDA, USFWS của yến Golden Nest đạt được có ý nghĩa gì?

FDA(Food and Drug Administration – Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm): là tổ chức uy tín hàng đầu của Mỹ quy định biện pháp về an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ cho người tiêu dùng
USDA(The U.S. Department of Agriculture – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ): một Bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm. Các mục tiêu của Bộ là đáp ứng nhu cầu của nông dân, người làm nông trại, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất và giao thương nông nghiệp, hành động để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
USFWS(The U.S. Fish and Wildlife Service Cục Hoang dã và Cá Hoa Kỳ): là một cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ nằm trong Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ, có trách nhiệm quản lý cá, loài hoang dã, và môi trường sống sinh thái. Sứ mệnh của Cục là "làm việc với các cơ quan khác nhằm mục đích bảo tồn, bảo vệ, và tăng cường phát triển cá, hoang dã, thực vật và môi trường sinh sống của chúng vì lợi ích liên tục của nhân dân Mỹ”. Việc đạt chứng nhận của USFWS chứng tỏ nguồn nguyên liệu tổ yến của Golden Nest rất chất lượng, đảm bảo không có dịch cúm H5N1
HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points – Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn): là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.Hiện nay, HACCP trên thực tế được xem là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất trên thế giới và được nhiều nước quy định bắt buộc phải áp dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.
GMP (Good Manufacturing Practices – Thực hành sản xuất tốt):Là một phần quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng nhằm đảm bảo kiểm soát các điều kiện về nhà xưởng(cơ sở hạ tầng), điều kiện con người và kiểm soát các quá trình sản xuất để đạt những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Uỷ Ban Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Quốc Tế (CODEX) khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm Yến Mỹ Golden Nest đạt được các chứng nhận trên (FDA, USDA, USFWS, HACCP, GMP), là nơi để bạn gửi trọn niềm tin vào chất lượng.

2. Trên thị trường yến hiện nay rất hỗn loạn, thật giả lẫn lộn nên tỉ lệ 18% tổ yến ghi trên yến Mỹ Golden Nest là có thật hay không?

Tỉ lệ % tổ yến có trong yến lọ thể hiện giá trị dinh dưỡng thực của sản phẩm. Tỉ lệ này càng cao thì giá trị dinh dưỡng trong đó càng lớn.
Tại Việt Nam, do chưa có quy định bắt buộc phải kiểm định tỉ lệ % tổ yến có trong sản phẩm yến lọ nên tỉ lệ này thường do các doanh nghiệp tự công bố chứ không có sự kiểm soát từ cơ quan chức năng. Nhưng ở Mỹ, các doanh nghiệp không phải muốn tự ý thay đổi hay công bố thông tin một cách bừa bãi, mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ. Nếu có sai phạm sẽ bị pháp luật trừng trị cực kì nghiêm khắc và doanh nghiệp bị tổn hại cực kì lớn. Vì vậy, sản phẩm Yến Mỹ Golden Nest với tỉ lệ 18% tổ yến là hoàn toàn xác thực và đã được các cơ quan chức năng uy tín của Mỹ kiểm định.

3. Làm thế nào để phân biệt sản phẩm đã bị mở?

Nếu sản phẩm đã bị mởthì nắp Seal Safe sẽ bị phồng lên và khi mở không còn nghe tiếng “póc” phát ra.
Nắp Seal Safe được sản xuất dưới một quy trình công nghệ hiện đại, giúp bảo quản sản phẩm chất lượng sản phẩm tốt nhất. Việc mở nắp rất dễ dàng và an toàn với mọi đối tượng, nhất là với trẻ em và người già. Khi mở, bạn sẽ nghe một tiếng “póc” rất vui tai.

4. Loài yến chỉ sinh trưởng và phát triển ở vùng Đông Nam Á chứ không có ở Mỹ, vậy Golden Nest lấy nguồn nguyên liệu yến ở đâu để sản xuất?

Loài yến chỉ sinh trưởng và phát triển ở vùng Đông Nam Á nên để có nguồn tổ yến chất lượng, Golden Nest đã sở hữu nông trại yến riêng ở Indonesia để có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ bước đầu tiên. Ngoài ra, các tổ yến muốn nhập khẩu vào Mỹ phải trải qua những khâu kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng Mỹ, nhất là dịch cúm H5N1. Vì vậy, nguyên liệu tổ yến đầu vào của Golden Nest cực kì chất lượng.

5. Vì sao trên hộp tổ yến chưng đường phèn hữu cơ nguyên chất Golden Nest lại có tiếng Trung Quốc? Có phải sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc hay không?

Trung Quốc là đất nước có truyền thống sử dụng yến lâu đời nhất trên thế giới. Theo những sách y học cổ truyền Trung Hoa, tổ yến được đưa vào Trung Hoa từ các nước trong khu vực Ðông Nam Á từ thời Nhà Ðường (618-907 trước Công Nguyên). Ngay cả Joseph Needham cũng có những ghi chép tương tự trong bộ sách nổi tiếng của ông 'Science and Civilization in China' (tạm dịch: Khoa Học và Nền Văn Minh Trung Hoa), Quyển 3, Tập 4. Hiện nay, Trung Quốc và HongKong là hai thị trường tiêu thụ tổ yến cao nhất thế giới. Vì vậy, việc có chữ Trung Quốc trên sản phẩm Yến Mỹ Golden Nest nhằm thể hiện sự tôn trọng truyền thống dùng yến lâu đời của người Trung Hoa. Không chỉ có Golden Nest mà hầu hết các sản phẩm yến trên thị trường đều có in tiếng Trung Quốc trên bao bì sản phẩm của mình.
Golden Nest được sản xuất tại HealthVerve Food Manufacturing USA, Inc. 9083 Santa Anita Avenue Rancho Cucamonga, California 91730, USA.

6. Giá của hộp tổ yến chưng đường phèn hữu cơ nguyên chất Golden Nest có mắc quá không?

Với tỷ lệ 18% tổ yến thượng hạng được chưng với đường phèn hữu cơ nguyên chất, được cam kết về chất lượng vàmẫu mã bao bì sang trọng, nên mức giá Yến Golden Nesthoàn toàn phù hợp và tương xứng với chất lượng. Golden Nest rất đáng đồng tiền bát gạo và đúng với câu tục ngữ “tiền nào của nấy” ☺

7. Vì sao tôi dùng yến lọ Golden Nest thấy hơi nhạt nhạt so với các sản phẩm yến lọ khác trên thị trường?

Vì yến lọ Golden Nest sử dụng đường phèn hữu cơ nguyên chất chưng với tổ yến thượng hạng nên có vị ngọt thanh, hương thơm tự nhiên, không lẫn mùi hóa chất, không chất phụ gia và chất bảo quản.

8. Đường hữu cơ là gì?

Khác với đường thông thường, đường hữu cơ là đường được làm ra và xử lý mà không dùng đến các loại hóa chất như: phân tổng hợp, thuốc trừ sâu hay chất tẩy trắng.Đường hữu cơ giảm được 10% lượng đường so với dùng đường thông thường mà vẫn giữ nguyên được độ ngọt thanh nên rất được phái đẹp ưa chuộng sử dụng nhằm giữ dáng, đẹp da.
Sản phẩm sử dụng đường hữu cơ có vị ngọt thanh vàhương thơm tự nhiên.

9. Tôi có thể mua tổ yến chưng đường phèn hữu cơ nguyên chất Golden Nest ở đâu?

Bạn có thể mua tổ yến chưng đường phèn hữu cơ nguyên chất Golden Nest qua các đại lý phân phối trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng. Chi tiết xem tại Mua Ở Đâu?

10. Sản phẩm của Golden Nest có chất bảo quản không? Tại sao hạn sử dụng của tổ yến chưng đường phèn hữu cơ Golden Nest lâu như vậy (4 năm)

Mọi sản phẩm của Golden Nest đều KHÔNG có chất bảo quản. Sở dĩ sản phẩm của Golden Nestcó thể để trong một thời gian dài mà không bị hư là vì Golden Nestsử dụng kỹ thuật hiện đại trong quy trình đóng chai. Quy trình này có liên quan đến việc nấu súp kỹ lưỡng và đóng kín sản phẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập các sinh vật trong không khí. Vì vậy, sản phẩm của Golden Nest có hạn sử dụng lâu hơn.
Ngoài ra, ở Mỹ không phải các doanh nghiệp muốn tự ý thay đổi hoặc công bố thông tin và thành phần một cách tùy tiện được. Mỗi công bố đều được các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ, nếu có sai phạm sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

11. Dường như yến Golden Nest rất tự hào về việc không sử dụng chất Sodium Alginate (Chất ổn định). Xin cho biết thêm chi tiết về chất phụ gia nà

Sodium Alginate là một chất phụ gia thực phẩm, chủ yếu làm bằng rong biển. Dưới mắt một nhà sản xuất, chất phụ gia này có ưu điểm là làm cho hàm lượng tổ yến có vẻ nhiều hơn thực tế. Ðây là một trong những lý do tại sao hầu hết các sản phẩm sử dụng Sodium Alginate không bao giờ công bố hàm lượng tổ yến thực sự có trong sản phẩm của họ.

12. Tôi vừa mua hộp tổ yến chưng đường phèn hữu cơ nguyên chất Golden Nest. Ðây là lần đầu tiên tôi mua sản phẩm này. Xin cho biết khi nào là thời điểm thích hợp nhất để ăn.

Từ trước đến nay, chúng ta có truyền thống dùng súp tổ yến khi bụng đói để giúp cho cơ thể có thể tiêu hóa ở mức tối đa. Và đó là lý do tại sao người ta thường đề nghị nên dùng súp vào buổi sáng sớm hay trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một trong những đặc tính độc đáo của tổ yến là rất dễ tiêu hóa. Do đó đối với những người có hệ thống tiêu hóa tốt thì họ có thể dùng bất cứ lúc nào.